Tin tức - Sự kiện

Đảng ủy Quân sự huyện Vị Xuyên ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022

13/12/2021 03:14 66 lượt xem

Ngày 11/12, Đảng ủy Quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy Quân sự huyện Vị Xuyên lãnh đạo tập trung thực hiện “ mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong huyện triển khai kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, đạt kết quả khá. Tổ chức 08 lớp cho đối tượng 4 với 640 người tham gia, đạt 116% KH; Giáo dục kiến thức QP - AN trong các trường THPT năm 2020 - 2021 cho trên 2.100 học sinh; Triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống và thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid - 19; Huy động các lực lượng tham gia các điểm chốt, khu cách ly y tế; tích cực vận động cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện than gia quyên góp ủng hộ trên 20 triệu đồng cùng nhiều ngày công giúp nhân dân tại các cơ sở thu dung điều trị và khu cách ly. Vận động, tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo theo QĐ 1953 của Tỉnh ủy và Chương trình Cải tạo vườn tạp, với số tiền hỗ trợ nhà ở trên 28 triệu đồng, hỗ trợ gia đình Mẹ Liệt sỹ Phạm Thị Tý, xã Đạo Đức với số tiền 12 triệu đồng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Quân sự huyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đánh giá cao vai trò của cán bộ, chiến sỹ LLVT trong các hoạt động của địa phương. Thời gian tới, dự báo còn có nhiều khó khăn, thách thức, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh  và Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đỗ Anh Tuấn yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện cần tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác QP - AN; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Tiếp tục tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tiếp tục nắm và dự báo chính xác tình hình, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả các tình huống nảy sinh, góp phần bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển ./.

Nguồn tin: Thu Liễu