Thị trấn Việt Lâm ra mắt mô hình Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

07/04/2023 13:54 35 lượt xem

Chiều ngày 6/4, thị trấn Việt Lâm tổ chức ra mắt mô hình Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Làng nghề chổi chít. Đến dự Lễ ra mắt có lãnh đạo thị trấn, đại diện Công an huyện Vị Xuyên.

Thị trấn Việt Lâm ra mắt mô hình Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy
Ra mắt mô hình Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Làng nghề chổi chít thị trấn Việt Lâm được thành lập từ năm 2013, bao gồm nhiều hộ kinh doanh sản xuất tập trung liền kề. Tại Làng nghề thu mua nguyên liệu tươi sau đó sấy khô bông chít để làm chổi. Đây là sản phẩm dễ bén lửa tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Để hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, thị trấn ra mắt mô hình Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của 14 hộ dân là thành viên của Làng nghề. Việc ra mắt mô hình nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.

Các thành viên Làng nghề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tham gia thực hành chữa cháy tại chỗ.

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn cùng các thành viên Làng nghề đã được cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính Công an huyện Vị Xuyên tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas...

Nguồn tin: Thu Biên