Văn hoá xã hội

Vị Xuyên gặp mặt Đoàn vận động viên tham gia Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX, năm 2022

29/09/2022 10:57 55 lượt xem

Ngày 27/9, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức gặp mặt Đoàn vận động viên tham gia Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX, năm 2022. Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và động viên các vận động viên.

Các vận động viên nhận trang phục thi đấu tại Trung tâm VH, TT&DL huyện.

Tham gia Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX, năm 2022, Đoàn huyện Vị Xuyên có tổng số 79 thành viên, trong đó có 56 vận động viên, còn lại là trưởng, phó đoàn, huấn luyện viên và chăm sóc viên. Đại hội lần này, huyện Vị Xuyên sẽ tham gia tất cả 16 môn thi đấu, nằm trong khuôn khổ Đại hội (10 môn hiện đại, 6 môn dân tộc) gồm: Chạy Việt dã, cờ tướng, bóng bàn, Bóng đá 7 người, cầu lông, bóng chuyền da, bơi lội, cờ vua, bóng chuyền hơi nữ, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, điền kinh, cà kheo, đánh cù, tung còn. Trong đó đã có 9 môn đã thi đấu trước Đại hội, đến trước khi khai mạc Đại hội, huyện Vị Xuyên đang đứng thứ 3 toàn tỉnh, sau TP Hà Giang và huyện Quang Bình.

Đ/c Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, thể thao huyện Vị Xuyên đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực cho toàn dân tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí mong muốn toàn đoàn tham gia Đại hội luôn đoàn kết, nỗ lực thi đấu hết mình để đạt được kết quả cao. Trong đó lưu ý đảm bảo, giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Ban tổ chức Đại hội. Các huấn luyện viên, chăm sóc viên tổ chức hướng dẫn, thông tin kịp thời, tạo tâm lý tốt nhất cho các VĐV trong suốt quá trình thi đấu. Quan tâm, hướng dẫn chiến thuật để các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao. Các vận động viên cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng và quyết tâm để đạt thành tích tốt nhất.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX, năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 29/9 tại Quảng trường 26/3 TP Hà Giang và sẽ được truyền hình phát trực tiếp trên kênh sóng HGTV và các nền tảng số của tỉnh, mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo…