Vị Xuyên thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

10/05/2022 04:21 70 lượt xem

Từ tối ngày 08/5 đến sáng ngày 09/5/2022 trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to kèm ngập úng, sạt lở gây thiệt hại một số diện tích lúa, ngô và vật nuôi của nhân dân tại một số xã trên địa bàn huyện.

Vị Xuyên thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ
Nước lũ dâng cao gây cản trở giao thông tuyến đường vào Trung tâm xã Linh Hồ

Theo báo cáo nhanh, tính đến 9h sáng ngày 9/5/2022, tổng diện tích lúa bị thiệt hại là 1,75 ha tại xã Bạch Ngọc và xã Linh Hồ; diện tích ngô, màu bị thiệt hại là: 1,8 ha tại các xã Bạch Ngọc, Linh Hồ, Ngọc Linh. Sạt lở 06 điểm đường liên thôn tại xã Bạch Ngọc, khối lượng sạt lở khoảng trên 150 m3 đất, đá. Sạt lở kè taluy dương tại đập tràn thôn Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc chiều dài sạt lở 15 m, chiều cao 3,5 m; lũ cũng cuốn trôi làm chết 1 con trâu tại xã Bạch Ngọc. Một số điểm ngập úng tại xã Ngọc Linh gây khó khăn cho việc đi lại của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân. Ước tổng giá trị thiệt hại của đợt mưa lũ khoảng 200.000.000 đồng.

Diện tích lúa tại xã Linh Hồ bị ngập nước

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải phát biểu tại xã Linh Hồ sau khi đi kiểm tra thực tế

Ngay sau khi nhận được thông tin có thiệt hại do thiên tai, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra thực tế tại xã Linh Hồ và đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống thiên tại, đồng thời phát động đến nhân nhân thực hiện nạo vét cống rãnh, khơi thông dòng chảy 2 bên trục đường chính. Trước đó, Thường trực UBND huyện cũng đã chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT& TKCN huyện đến các điểm sảy ra thiên tai phối hợp với UBND các xã bị thiệt hại tiến hành xác minh, thống kê thiệt hại. Chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng với phương châm 4 tại chỗ để hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống./.

Ngọc Thơ