Tin tức - Sự kiện

Vị Xuyên tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

13/12/2021 03:18 72 lượt xem

Chiều ngày 11/12, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, một số Phòng, Ban của Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND 24 xã thị trấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện chịu tác động và ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid - 19, dịch tả lợn Châu phi; thiên tai diễn biến bất thường đã gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của nhân dân và ảnh hưởng lớn phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân quyết liệt triển khai “nhiệm vụ kép” tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tiếp tục ổn định. Công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục quốc phòng & an ninh toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh cho các đối tượng, xây dựng lực lượng bộ đội thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên luôn được chú trọng. Chính sách hậu phương quân đội và các chính sách kinh tế, xã hội khác ở địa phương được thực hiện tốt; tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng, bảo đảm đầy đủ ngân sách cho công tác quốc phòng địa phương; Quan tâm, chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho lực lượng vũ trang địa phương, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên và Công an cơ sở để bảo đảm cho lực lượng này thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ. Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Lực lượng Công an huyện đảm bảo tuyệt đối an toàn và thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Vận động 05 đối tượng tự thú, thu hồi 84 khẩu súng tự chế, giúp đỡ 115 người tái hòa nhập cộng đồng. Xây dựng 01 mô hình Cựu chiến binh tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng tại xã Linh Hồ. Làm tốt công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự, an toàn giao thông; tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông….

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP – AN năm 2021

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung cho báo cáo và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2021 của huyện, đồng chí biểu dương lực lượng vũ trang huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc đảm bảo QP-AN, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và nguy cơ tiềm ẩn về công tác QP –AN để các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể tìm giải pháp khắc phục để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-AN năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời yêu cầu: Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Nâng cao chất lượng xây dựng và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công an xã. Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác quốc phòng - an ninh; chủ động phương án bảo đảm về an ninh trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Chuẩn bị tốt về mọi mặt, để sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả của thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản cùa Nhân dân; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng. Đảm bảo an toàn nhân dân được vui xuân đón tết năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, huyện Vị Xuyên có 12 tập thể, và 14 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2021.

Nguồn tin: Thu Biên