Hưởng ứng cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu

15/08/2022 07:43 100 lượt xem

Nhằm hưởng ứng cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu do huyện phát động. Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang tích cực triển khai tổ chức trồng hoa, cây cảnh, vệ sinh các tuyến đường kiểu mẫu đảm bảo theo tiêu chí sáng – xanh – sạch đẹp.

Hưởng ứng cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu
                                  Bà con thôn Hát, xã Việt Lâm trồng hoa 2 bên đường của thôn

Cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu được huyện Vị Xuyên phát động từ tháng 2. Các tuyến đường được lựa chọn phải có tổng chiều dài tối thiểu 500m, chiều rộng mặt đường tối thiểu 3 m, chiều rộng lề đường đất mỗi bên 0,5m. Đường phải có hệ thống chiếu sáng đồng bộ về quy cách và phải được trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ theo thế mạnh của từng địa phương. Sạch là sạch đường, sạch ngõ, không rác, cỏ dại, nước thải. Để đảm bảo các tiêu trí đề ra, hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tích cực vận động bà con nhân dân, tổ chức tham gia quét dọn, vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải đúng quy định, phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường, đồng thời khơi thông cống rãnh, thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa, cây xanh tại các tuyến đường kiểu mẫu và trong khuôn viên hộ gia đình. Từ đó đưa hoạt động trở thành việc làm thường xuyên liên tục nhằm nâng cao ý thức của người dân trong cải tạo cảnh quan môi trường.

Với việc làm ý nghĩa không những làm khởi sắc diện mạo vùng nông thôn mà còn là điểm nhấn, điểm chỉ đạo hiệu quả cho công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Sự chung tay, góp sức của bà con nhân dân cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân nhằm nâng cao các tiêu trí nông thôn mới tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đây không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh, sạch, đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Nguồn tin: Vi Quyền